Bản đồ

Hiểu rõ về 12 nhà trong bản đồ sao để hiểu cuộc đời

Khi tìm hiểu về bản đồ sao bạn thấy xuất hiện khái niệm 12 nhà hay 12 cung địa bàn trong bản đồ chiêm tinh học. Việc hiểu rõ 12 nhà trong bản đồ sao sẽ giúp bạn hiểu rõ được cuộc đời của mình hơn. Vậy hôm nay hãy cùng chicagomapfair.com tìm hiểu về 12 nhà trong bản đồ sao qua bài viết dưới đây nhé!

I. Nhà chiêm tinh là gì?

Theo chiêm tinh học phương Tây thì 12 cung nhà được xem như 12 đường ray hành trình của mỗi người mà cung mọc chính là khởi nguồn của mỗi người khi mới chào đời.

Nhà chiêm tinh trong bản đồ sao

Nhà chiêm tinh chính là các cung trên bản đồ sao giúp xác định được vị trí của một hành tinh và tác động cụ thể của chòm sao trong cuộc đời bạn. 

Nhà chiêm tinh thực sự quan trọng vì phải có sự phối hợp giữa Nhà và Cung  thì mới giải mã được ý nghĩa của hành tinh chủ quản.  

Tìm hiểu thêm về bản đồ sao là gì nếu bạn chưa biết cách lập bản đồ sao cá nhân!

II. Đặc điểm về 12 nhà trong bản đồ sao

1. Nhà đầu tiên

Nhà đầu tiên trong 12 nhà trong bản đồ sao được vận hành bởi Bạch Dương – cung hoàng đạo liên quan đến sự mới mẻ và khởi đầu. Cung nhà của sự bắt đầu và nhận thức rõ ràng hơn ai hết. 

Nhà đầu tiên thể hiện những gì họ thể hiện bên ngoài

Nơi đây sẽ chỉ lên tính cách con người mà bạn đang và sẽ trở thành cả bên trong và bên ngoài. Nó cũng đề cập đến tính cách và cách nhìn nhận về thế giới, phẩm chất, phong thái và điểm chúng ta thể hiện ra bên ngoài.

Trên thực tế ngôi nhà số 1 ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi thứ xung quanh. 

2. Nhà thứ 2

Ở cấp độ cá nhân, đây là ngôi nhà đại diện cho những giá trị mà chúng ta nắm giữ về bản thân và mọi việc chúng ta làm. Ngôi nhà thứ hai trong lá số tử vi cá nhân của chúng ta là lĩnh vực của thói quen, thức ăn chúng ta tiêu thụ để hưởng thụ vật chất.

Nó là nguồn tài nguyên cho mỗi chúng ta và tương quan với dấu hiệu Kim Ngưu. Nó nói lên cả sự giàu có của một người và cách họ sử dụng các nguồn lực của mình để kiếm tiền. Vị trí của đỉnh nhà thứ 2 cũng thể hiện cách bạn tiêu tiền và cách bạn tận hưởng cuộc sống.

3. Nhà thứ 3

Nhà thứ 3 là nhà được cai trị bởi Song tử, thể hiện những khía cạnh về giao tiếp, suy nghĩ và vấn đề xã hội. Nó cũng nói về nền giáo dục sớm, cách tư duy và giao tiếp cũng như các chuyên đi ngắn và dài ngày. 

Nhà thứ 3 thể hiện mối quan hệ xã hội

Ngôi nhà thứ ba này nhắc nhở chúng ta có thể sử dụng thuần thục các kỹ năng hay trí thông minh một cách hiệu quả trong cuộc sống. 

4. Nhà thứ 4

Nhà thứ 4 trong 12 nhà trong bản đồ sao, được cai trị bởi cung Cự Giải nhạy cảm, ảnh hưởng đến khía cạnh gia đình và có thể là dấu hiệu của sự chăm sóc và cảm giác an toàn trong nhà của bạn, cho thấy những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn trong tương lai.

Ngôi nhà thứ 4 nằm ở dưới cùng của Bánh xe Gia Đạo, đại diện cho nguồn gốc của sự sống và nguồn cội của con người. Do đó, để không ảnh hưởng đến tương lai hãy buông bỏ quá khứ không cần thiết.

5. Nhà thứ 5 trong 12 nhà trong bản đồ sao

Nhà thứ 5 là ngôi nhà thể hiện cá tính của cá nhân gồm các hoạt động sáng tạo, nghệ thuật giải trí hay liên quan đến trẻ em, mối quan hệ lãng mạn, khoái cảm tình dục.

Nhà thứ 4 thể hiện sự sáng tạo trong nghệ thuật

Đây chính là ngôi nhà thể hiện khía cạnh hoang dã và tận hưởng cuộc sống của bạn. Bên cạnh đó ngôi nhà thứ 5 cũng nói về những đứa con của bạn.

Đồng thời đây cũng là nơi thể hiện khía cạnh sáng tạo của mỗi người.  

6. Nhà thứ 6

Những đặc điểm tính cách của nhà thứ 6 như tính thực tế, chú ý đến chi tiết và tính chính trực đều bị ảnh hưởng bởi Xử Nữ. Nhà thứ 6 cho thấy bạn là người có tổ chức, nghiêm túc với công việc, đáng tin cậy và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Ngoài ra, nhà thứ 6 cũng có ý nghĩa về sức khỏe, cho thấy bạn đang ăn uống lành mạnh và tập thể dục.

7. Nhà thứ 7

Nhà thứ 7 mô tả những gì mà họ tìm kiếm trong mối quan hệ của họ với người khác, chính là cảm giác yêu thương, an toàn, tự do,…Nó cũng đề cập nhiều hơn về sự thỏa thuận ngầm giữa 2 người cũng như sự thấu hiểu về nhu cầu của nhau. 

Hơn nữa nó cũng thể hiện những vấn đề liên quan đến giao dịch hợp đồng,…

8. Nhà thứ 8

Bản năng và tình dục cũng là điều đặc trưng của những người cai trị nhà thứ 8. Những tiết lộ nhỏ về tài sản thừa kế, đầu tư, kinh doanh của bạn và cách nhận được sự giúp đỡ từ bên ngoài cũng nằm trong cung địa bàn thứ 8.

Nhà thứ 8 thể hiện sự mạnh mẽ

Những người có ngôi nhà thứ 8 mạnh mẽ hơi thông minh và giỏi thuyết phục người khác làm theo ý họ. Nhà thứ 8 cũng chứa đựng những âm mưu sâu xa, những rắc rối bí mật và một chút đau đớn nếu có những góc hợp nhất định.

9. 12 nhà trong bản đồ sao – Nhà thứ 9

Nhà số 9 thuộc 12 nhà trong bản đồ sao, đó là lúc bạn cần có những thay đổi trong nhà thứ 8 để ngộ ra chân lý của cuộc đời mình và nâng cao kiến ​​thức của mình vượt qua khoảng cách địa lý, khoảng cách tôn giáo, v.v. 

Khi chúng ta khám phá những chân trời mới, đây là cách tiếp cận thế giới bên ngoài khác xa với thế giới quen thuộc mà ngôi nhà thứ 4 đã dạy chúng ta.

Nó cũng cho thấy bạn là người khao khát đam mê mới mẻ và không ngại dấn thân trong cuộc sống. 

10. Nhà thứ 10

Nhà thứ 10 nằm ở vị trí cao nhất so với 12 nhà trong bản đồ sao, đây là nhà cho bạn biết bạn sẽ đạt được bao nhiêu trong cuộc sống. Nó cho bạn kế hoạch dài hạn để đạt được thành tựu bạn muốn.

11. Nhà thứ 11

Nhà thứ 11 thể hiện những ý tưởng sáng tạo kỳ quặc

Ngôi nhà thứ 11 được cai trị bởi Bảo Bình và gắn liền với nhân loại và công lý. Những người có hành tinh ở nhà thứ 11 luôn nghĩ ra những ý tưởng độc đáo, sáng tạo và hơi kỳ quặc. Đối với các mối quan hệ xã hội, ngôi nhà thứ 11 chỉ ra rằng bạn là người hòa đồng với mọi người.

12. Nhà thứ 12

Nhà thứ 12 là nhà cuối cùng trong 12 nhà trong bản đồ sao do Song Ngư cai trị. Đại diện cho nhà thứ 12 là kết thúc. Điều này có thể được hiểu là dấu hiệu kết thúc một tình bạn hoặc một mối quan hệ nói chung, hoặc một dự án mà bạn đang tham gia. Tuy nhiên, dấu hiệu kết thúc ở đây mang ý nghĩa tích cực và bạn có thể thử một điều gì đó mới mẻ và sáng tạo đã đến lúc bắt đầu làm điều gì đó thú vị.

III. Cách vận hành của 12 nhà chiêm tinh

Ngoài việc tìm hiểu về 12 nhà trong bản đồ sao thì hiểu về cách vận hành của chúng cũng thực sự quan trọng!

Bánh xe Nhà thứ 12 quay quanh trục của chính nó cứ sau hai giờ. Do đó, bạn không cần phải biết phút giây giờ sinh chính xác của mình.

Tuy nhiên, do quy tắc 2 giờ này nên có những thời điểm chuyển giao cần chú ý. Bây giờ là 1-3, 3-5, 5-7, 7-9,…, 23-1. Các mốc 1, 3, 5, 7, 9…, 23 do đó là những thời điểm rất nhạy cảm cần hết sức lưu ý. 12:59 sáng hoàn toàn khác với 1:01 sáng.

12 nhà sẽ được chia thành 3 nhóm: Nhà góc, Nhà kế và Nhà cuối.

  • Nhà Góc (1, 4, 7, 10)  cho thấy cách bạn bắt tay vào làm việc đây chính là cội nguồn của sự bắt đầu.
  • Nhà Kế (2, 5, 8, 11) là thành quả bạn gặt hái được từ cái nhân mà bạn đã trồng ở nhà góc. Hay đơn giản chính là kết quả mà bạn làm ở nhà Góc.
  • Nhà Cuối (3, 6, 9, 12) thể hiện sự duy trì trong những công việc mà bạn làm ở nhà Góc.

IV. Lời kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về 12 nhà trong bản đồ sao được nhiều người tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi đọc bản đồ sao của bạn. Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về Bản đồ của chúng tôi!

Bạn cũng có thể thích..