Victoria
thể thao

Khám phá ý nghĩa hình xăm David Beckham

David Beckham được biết đến là một siêu sao bóng đá sở hữu lối chơi cực kỳ vượt trội. Bên cạnh tài năng, cầu thủ này còn nổi tiếng với vẻ ngoài điển trai cùng những hình xăm “cực chất” trên cơ thể. Trong bài viết hôm nay, mời bạn đọc cùng XoilacTV khám phá ý nghĩa hình xăm David Beckham qua bài viết sau đây nhé

Hình xăm David Beckham có ý nghĩa gì?

Hình xăm David Beckham có ý nghĩa gì?
Hình xăm David Beckham có ý nghĩa gì?

Chữ số La Mã 

Đối với một số người, chữ số La Mã không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, nếu ai biết về dãy số La Mã và tìm hiểu về Beckham, họ sẽ thấy rằng hầu hết trên cơ thể anh đều là số 7, đại diện cho số áo anh ấy đã mặc khi thi đấu ở Anh và Manchester United. Đây là hai đội bóng gắn liền với sự nghiệp bóng đá rực rỡ của David Beckham.

The Jesus and The Three Cherubs

David Beckham không phải là người hiểu biết quá nhiều về hội họa và nghệ thuật thời Phục hưng. Tuy nhiên, ở đây, chúng ta lại thấy rằng phần ngực trái và bắp tay trái của anh ấy có hình xăm “The Jesus and The Three Cherubs”. Đây là một trong những bức tranh nổi tiếng thời Phục hưng trên trần nhà nguyện Sistine ở Vatican. 

Beckham giải thích rằng hình xăm có ý nghĩa giống như ba cậu con trai của anh. Anh hy vọng rằng ba người con trai trong tương lai sẽ chăm sóc anh trong những năm tháng sau này và cũng là người bảo vệ mẹ và em gái anh. Nhắc đến các con, Beckham không khỏi xúc động và ai cũng hiểu anh yêu thương các con như thế nào. 

Thiên thần hộ mệnh (Guardian Angel) 

Nếu bạn từng xem trực tiếp bóng đá các trận thi đấu David Beckham sẽ biết trong số tất cả các hình xăm của Beckham, có một thiên thần hộ mệnh ở giữa xương sống. Đó là một trong những hình xăm đầu tiên của anh. Một loạt hình xăm khác theo sau, bao gồm tên của hai con trai của anh là Romeo ở trên và Cruz ở dưới. Về ý nghĩa, Beckham luôn mong muốn các con của mình được bình an trong mọi việc.

Thiên thần hộ mệnh (Guardian Angel)
Thiên thần hộ mệnh (Guardian Angel)

Hệ mặt trời 

Người đàn ông làm gì khi họ không có chỗ cho hình xăm? Chính xác mà nói, họ sẽ dùng đầu của mình để làm nên những “tác phẩm nghệ thuật”. Hình xăm mới nhất của David Beckham là hình một hệ mặt trời đang quay. 

Hoa hồng 

Để kỷ niệm ngày sinh của con gái Harper, Beckham đã làm một việc rất tuyệt vời cho con gái bằng cách xăm dòng chữ “Pretty Lady” và “Harper” lên vùng cổ bên trái. Sau một thời gian cân nhắc, Beckham cảm thấy hai chữ này chưa đủ để nói lên tình cảm của anh dành cho cô con gái Harper nên anh quyết định xăm thêm một cành hoa hồng lên chữ “Pretty Lady”. 

Number 99 

Cũng như bao người, hình xăm David Beckham gắn liền với những sự kiện quan trọng trong cuộc đời. Tương tự như vậy đối với số 99 trên ngón tay của bàn tay phải, con số này không liên quan đến danh tiếng. Tuy nhiên, con số 99 tượng trưng cho việc anh và bà xã Victoria chính thức về chung một nhà vào năm 1999. Giờ đây, con số 99 đó cũng phù hợp với thương hiệu House 99 by David Beckham của anh. Đây là một thương hiệu liên quan đến các sản phẩm dành cho tóc nam. 

Victoria 

Sẽ là vô nghĩa nếu hình xăm của David Beckham không đề cập đến vợ anh. Beckham là mẫu đàn ông không bao giờ quên sự hiện diện của “nửa kia” của mình và anh thể hiện tình yêu đó qua những hình xăm của mình. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình xăm chữ Victoria trên mu bàn tay phải của anh ấy. Trước đây, anh cũng từng xăm hình xăm nghệ thuật tên Victoria bằng tiếng Phạn, nay đã được nâng cấp thành hình ảnh vợ anh đang mặc đồ lót thay cho lời khen ngợi bóng bỏng của vợ anh. 

Victoria
Victoria

Người phụ nữ trong rừng

XoilacTV tìm hiểu, hình xăm người phụ nữ trong rừng nằm ở vị trí đắc đại nhất của anh, ngực phải. Tới thời điểm hiện tại, truyền thông vẫn chưa thực sự hiểu chính xác ý nghĩa của hình xăm này. Nhìn vào nó, ta thấy được đó là một người phụ nữ đang ngồi và đưa tay về phía thiên thần như lời cầu khẩn.

Con chim Én

Nhìn chung, tất cả các hình xăm của David Beckham đều rất đẹp và không hề “trùng” nhau. Cho dù đó là một hình xăm nghệ thuật phức tạp hay một hình xăm chữ viết nguệch ngoạc chúng đều hòa quyện và kết nối với nhau một cách liền mạch. Hình xăm chim én trên cánh tay của Beckham gợi nhớ đến ngôi trường cũ và là một trong những hình xăm đầu tiên của anh. Nó không có ý nghĩa sâu xa gì như hình xăm thần bảo hộ sau lưng mà đơn giản là sự tinh tế gợi nhớ về ký ức tuổi trẻ.

Hình xăm chữ tàu

Ở mạn sườn của David Beckham có xăm chữ tàu – một câu tục ngữ Trung quốc. Hình xăm được tiết lộ vào tháng 3 năm 2008 với ý nghĩa “Cái chết và cuộc sống đã quyết định các cuộc hẹn. Sự giàu có và danh dự tùy thuộc vào thiên đàng”.

Trên đây là ý nghĩa về các hình xăm David Beckham. Mỗi hình xăm trên cơ thể của siêu sao bóng đá đều đánh dấu một sự kiện quan trong. Để biết thêm thông tin về cầu thủ này hoặc các tin tức bên lề khác hãy đồng hành cùng Xôi Lạc TV nhé!

 

Bạn cũng có thể thích..