Bản đồ

Quần đảo Trường Sa thuộc tỉnh nào? Cách đất liền bao nhiêu km

Quần đảo Trường Sa thuộc tỉnh nào? Cách đất liền bao nhiêu km? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây của chúng tôi. Cùng tìm hiểu nhé!

I. Quần đảo Trường Sa thuộc tỉnh nào?

Quần đảo Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa

Ngày 28 tháng 12 năm 1982, Quốc hội khóa 7 thông qua nghị quyết hợp nhất huyện Trường Sa vào tỉnh Phú Khánh. Vào ngày 1 tháng 7 năm 1989, tỉnh Phú Khánh được chia thành các tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Đảo Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa

II. Đảo Trường Sa cách đất liền bao nhiêu km?

 • Trường Sa không chỉ có thời tiết khắc nghiệt mà cấu tạo địa hình gây nhiều bất lợi khiến cho việc trồng trọt gặp nhiều khó khăn. Những hòn đảo này hình thành trên mỏ san hô và được bao quanh bởi các vành đai san hô. Do khoảng cách từ đất liền 248 hải lý đến 445 hải lý nên việc vận chuyển hàng hóa gặp rất nhiều trở ngại, khó khăn.
 • Tuy nhiên, những người lính Trường Sa đã hoàn thành kế hoạch trồng cây, rau và chăn nuôi trên đảo. Kết quả, sau gần bảy năm triển khai, từ năm 1997 đến nay trên đảo đã trồng được gần 1.400 cây bóng mát, gồm các giống Tra Biển, Bằng Thường, Bàng Vuông và 1.400 cây bóng mát được mệnh danh là “cây bão táp”.
 • Do đó, tỷ lệ che phủ trung bình trên các đảo là 30 đến 40% chỉ tính riêng các bãi biển cát trắng, cao nhất là 60 đến 70%. Cán bộ, chiến sĩ huyện Trường Sa trong việc bảo vệ thành quả đã qua, đồng thời tích cực chăm sóc không gian xanh nhân tạo, phấn đấu tăng diện tích đảo xanh, tạo môi trường sống ổn định hơn. Nơi đầu sóng ngọn gió của mảnh đất thiêng liêng.

III. Quần đảo Trường Sa có bao nhiêu đảo?

 • Quần đảo Trường Sa có hơn 100 hòn đảo, cồn san hô, đá nằm rải rác trên vùng biển hơn 160.000 km2 (gấp 10 lần quần đảo Hoàng Sa).
 • Đảo gồm: đảo Ba Bình, đảo Song Tử Tây, Trường Sa, Nam Yết, Song Tử Đông, Thị Tứ, Vĩnh Viễn, An Bang, Loại Ta, Sinh Tồn, Chữ Thập, Châu Viên, Sinh Tồn Đông, Đá Tây, Đá Lớn, Thuyền Chài…
 • Tổng diện tích phần nổi của các đảo ở Trường Sa khoảng hơn 10km2

IV. Quần đảo Trường Sa giải phóng ngày nào?

Ngày 29 tháng 4 năm 1975, lúc 9 giờ sáng, lá cờ giải phóng tung bay trên quần đảo Trường Sa. Đây được coi là thắng lợi có ý nghĩa chiến lược, đặc biệt đối với Hải quân nhân dân Việt Nam, nhất là trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975.

V. Một số thông tin về quần đảo Trường Sa

Trường Sa là một trong hai đảo san hô của Việt Nam ở giữa biển Đông
 • Trường Sa là một trong hai đảo san hô của Việt Nam ở giữa biển Đông. Nhiều thế kỷ trước, quần đảo Trường Sa thường có cùng tên đó là Bãi Vàng, Hoàng Sa, Đại Trường Sa, Vạn Lý Trường Sa,… Trên các bản đồ đầu tiên. Trong các nhà hàng hải phương Tây, quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thường được vẽ như một lá cờ tam giác liên tục, từ vùng phụ cận Đà Nẵng đến tận bờ biển của đồng bằng Nam Bộ. Vào đầu thế kỷ 20, do sự phát triển của hải đồ, hai hòn đảo riêng biệt là Bãi Cát Vàng và Trường Sa đã được hình thành. Hiện nay, trong bản đồ ở nước ngoài, quần đảo Trường Sa thường được gọi là quần đảo Spratly.
 • Các đảo của Trường Sa thấp hơn Hoàng Sa. Độ cao trung bình của nước là 3 đến 5 m. Lớn nhất là đảo Ba Bình, có diện tích xấp xỉ 0,6 km vuông, tiếp theo là đảo Song Tử Tây, Trường Sa, Nam Yết, Song Tử Đông, Thị Tứ, Loại Ta, Sinh Tồn, Vĩnh Viễn, An Bang… Các hòn đảo còn có các rạn san hô rộng hàng trăm mét để bảo vệ chúng khỏi sóng biển. Có những vành đai san hô dài hàng chục km như: Thuyền Chài, Đá Tây, Đảo Đá Lớn. Tổng diện tích bề mặt của tất cả các đảo, đá, cồn và bãi biển ở quần đảo Trường Sa xấp xỉ 10 km vuông, tương đương với quần đảo Hoàng Sa, nhưng quần đảo Trường Sa lớn gấp 10 lần quần đảo Hoàng Sa.
 • Tại Trường Sa và đảo Song Tử, có một trạm thời tiết theo dõi dữ liệu thời tiết ở các khu vực này và báo cáo cho Mạng lưới giám sát khí tượng thế giới và một số đảo thông qua một đèn chung và các công ty bảo hiểm hàng hải khác của Việt Nam như đảo Song Tử Tây, An Bang, Đá Tây.
 • Đất trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa là cát san hô, hỗn hợp phân chim nhiều lớp và mùn cây, dày từ 5 đến 10 cm. Đảo có cây phong, đay, gỗ vuông và nhiều loại cây xanh khác, cũng như một số loại dây leo cỏ dại.
 • Khí hậu và thời tiết ở vùng biển quần đảo Trường Sa rất khác so với vùng biển ven bờ. Mùa hè mát hơn và mùa đông ấm hơn. Một số hiện tượng thời tiết cũng có hành vi khác với các hiện tượng thời tiết trong đất liền.
 • Ở Trường Sa, gió mạnh từ cấp 6 trở lên trong 131 ngày/ năm phân bố không đều trong nhiều tháng. Có thể chia thành hai mùa: mùa khô và mùa mưa. Tháng 1-5 là mùa khô, tháng 1-5 là mùa mưa, lượng mưa trung bình hàng năm hơn 2500 mm. Dông phổ biến ở vùng biển quần đảo, có thể nói là có bão quanh năm, tháng nào cũng có bão lớn đi qua, chủ yếu là vào mùa mưa bão.

Với những thông tin mà chicagomapfair.com chia sẻ ở trên đã giúp bạn đọc biết được quần đảo trường sa thuộc tỉnh nào? Một sự thật không thể phủ nhận Trường Sa và cả Hoàng Sa là của Việt Nam.

Bạn cũng có thể thích..