thể thao

Đôi nét về thông tin tiểu sử Antoine Griezmann

Tiểu sử Antoine Griezmann được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ ở trên các diễn đàn thể thao khác nhau. Chuyên gia hàng đầu của KingFun US đã tổng hợp những thông tin liên quan đến Antoine Griezmann, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tiểu sử Antoine Griezmann

Thông tin tiểu sử Antoine Griezmann – Antoine Griezmann sing ngày 21/03/1991. Anh được biết đến là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp hiện đang chơi cho Câu lạc bộ bóng đá Barcelona chủ yếu chơi bóng tại vị trí tiền đạo.

Đôi nét về thông tin tiểu sử Antoine Griezmann
Tiểu sử Antoine Griezmann

Theo như những thông tin của các chuyên gia king funs chia sẻ, Antoine Griezmann sinh ra trong một gia đình nằm tại Mâcon, tỉnh lỵ của Saône-et-Loire. Bố của anh đó là Alain, chính là ủy viên hội đồng thị trấn, chính là một trong số những gia đình có nguồn gốc từ Münster, Đức. Còn mẹ của Antoine Griezmann, bà Isabelle chính là cựu nhân viên bệnh viện giám sát đội dọn dẹp, là người gốc Bồ Đào Nha. Ông ngoại anh Amaro Lopes được biết đến là một cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha chơi bóng cho FC Paços de Ferreira.

Amaro Lopes đến Pháp cùng với người vợ Carolina nhằm làm việc xây dựng vào năm 1957, nơi Isabelle được sinh ra và qua đời vào năm 1992 khi cháu trai ông còn là một đứa trẻ sơ sinh. Thuở nhỏ, Antoine Griezmann thường dành kỳ nghỉ hè của mình tại Paços de Ferreira.

Thông tin về sự nghiệp túc cầu của Antoine Griezmann

Với những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên thì mọi người hâm mộ bóng đá cũng đã hiểu được rõ về tiểu sử Antoine Griezmann. Vậy, sự nghiệp túc cầu của Antoine Griezmann có gì đặc sắc?

Antoine Griezmann bắt đầu sự nghiệp của mình ở Real Sociedad, anh cũng đã trải qua 5 mùa giải chơi cho Câu lạc bộ trước khi chuyển sang thi đấu cho đội tuyển Atlético với mức phí chuyển nhượng lên tới 30 triệu Euro. Thời điểm năm 2019, cầu thủ này đã được chuyển đến đội bóng Barcelona với phí chuyển nhượng 120 triệu Euro.

Antoine Griezmann được biết đến là một trong số các thành viên của đội bóng trẻ quốc gia Pháp từng tham gia vào những giải đấu dành cho lứa tuổi U19, U20, U21. Năm 2010, Antoine Griezmann chính là một phần của đội tuyển U19 Pháp đã giành được chức vô địch ở Giải vô địch U19 Châu Âu được tổ chức ngay trên chính quê nhà.

Antoine Griezmann cũng có trận đấu bóng đá ra mắt ở trong màu áo của đội tuyển quốc gia vào năm 2014, từng cùng đội bóng Pháp tham gia vào giải bóng năm 2014, Euro năm 2016 và World Cup năm 2018.

Thông tin về phong cách chơi bóng của Antoine Griezmann

Được biết ông Lupescu – Giám đốc kỹ thuật của UEFA. Ông chính là người đã dẫn dắt đầu của nhóm đánh giá kỹ thuật cho rằng cầu thủ Antoine Griezmann chính là một trong số các cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất giải Euro năm 2016. Ông cũng đã đưa ra ý kiến rằng, Antoine Griezmann rất chăm chỉ trong suốt quá trình luyện tập và anh cũng sở hữu kỹ thuật, tầm nhìn cùng với khả năng hoàn hảo.

Đôi nét về thông tin tiểu sử Antoine Griezmann
Thông tin về phong cách chơi bóng của Antoine Griezmann

Theo đó, danh thủ bóng đá Antoine Griezmann chính là cầu thủ thuận bên chân trái, tuy nhiên anh dứt điểm rất tốt với cả 2 chân. Ngoài ra, tốc độ chính đó là điểm mạnh của cầu thủ này, đi kèm với đó là khả năng phối hợp rất linh hoạt với đồng đội của mình. Điểm đặc biệt của Antoine Griezmann đó là rất mạnh trong một số các tình huống lùi sân và xâm lấn vào trong vòng cấm.

Những danh hiệu và phần thưởng của Antoine Griezmann

Tiếp đến những chuyên gia hàng đầu của KingFun cũng đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và có chia sẻ về các danh hiệu của Antoine Griezmann gồm có:

Thành tích cá nhân

  • Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của giải La Liga: Tháng 1 và tháng 4 năm 2015, tháng 9 năm 2016, tháng 3 năm 2017, tháng 2 năm 2018, tháng 12 năm 2018
  • Đội hình tiêu biểu của trong giải bóng La Liga: 2014–2015.
  • Vua phá lưới Giải vô địch bóng đá châu Âu: 6 bàn (Euro năm 2016)

Đội tuyển Real Sociedad

  • Segunda División: 2009–2010.

Atlético Madrid

  • Siêu cúp bóng đá Tây Ban Nha năm 2014.
  • Giải UEFA Europa League: 2017-2018.

Đội tuyển quốc gia Pháp

  • Giải vô địch bóng đá U19 châu Âu năm 2010.
  • Giải vô địch bóng đá châu Âu: Á quân năm 2016.
  • Giải vô địch bóng đá thế giới: Vô địch năm 2018.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ về tiểu sử Antoine Griezmann. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang này để khai thác thêm nhiều kiến thức khác các bạn nhé!

Bạn cũng có thể thích..